Tin tài trợ

Một trong những tình trạng thường gặp nhất trong sinh hoạt vợ chồng đó là hiện tượng đau lưng sau khi quan hệ. Mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng tình trạng này kéo dài sẽ làm giảm chất lượng của các cuộc “yêu”. Chính vì thế, chứng đau lưng sau khi quan hệ đã trở thành nổi lo chung của rất nhiều cặp đôi, đặc biệt là ở nam giới. Tuy nhiên, trên thực tế, triệu chứng này hoàn toàn có thể khắc phụ được một cách triệt để.

Chứng đau lưng sau quan hệ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc yêu cũng như đời sống tinh thân của các cặp đôi

Nguyên nhân gây đau lưng sau khi quan hệ tình dục

Đau lưng sau khi quan hệ tình dục xảy đến bởi nhiều nguyên nhân khác nhau:

– Nguyên nhân thường gặp nhất là trong lúc “vận động” nam giới đã mất nhiều sức lại phải sử dụng lực mạnh và liên tục dẫn đến hiện tượng cơ lưng co rút. Chính vì thế mà nam giới thường thấy vùng thắt lưng mỏi như, đôi khi còn đau đớn.

– Việc sinh hoạt vợ chồng quá độ (kể cả thời gian và cường độ) sẽ làm cho gân cơ của vùng thắt lưng co cứng bất thường, tệ hơn là dây chằn cột sống bị căng giãn quá đột ngọt nên hình thành chứng đau lưng. Đây là nguyên nhân thường gặp ở nam giới ở độ tuổi trung niên, phần cột sống thắt lưng đang trong tình trạng thoái hóa. Những nam giới bị các bệnh như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gù vẹo, trượt cột sống, viêm cột sống dính khớp,… cũng sẽ dễ dàng bị đau lưng sau khi ân ái. Đây là một trong những nguyên nhân khá phổ biến  làm cho phái mạnh bị đau lưng sau khi sinh hoạt vợ chồng.

– Bên cạnh đó, một số lý do như quan hệ tình dục khi cơ thể đang mệt mỏi, tư thế quan hệ không thoải mái,… cũng dễ dấn đến đau thắt lưng.

Cần làm gì nếu bị đau lưng sau khi quan hệ?

Để loại bỏ triệu chứng đau lưng sau khi quan hệ thì điều đầu tiền cần làm là nằm nghỉ ngơi trên giường và thả lỏng cả cơ thể lẫn tinh thần. Dùng dầu nóng xoa bóp vào vùng thắt lưng rồi sử dụng tay chà dọc hai bên cột sống theo hướng lên rồi xuống trong khoảng 1 phút.

Tiếp theo, sử dụng ngón giữa ấn các mỏm gai của đột thắng lưng với lực vừa đủ trong thời gian 1 phút. Sau đó hãy ngồi thẳng lưng sao cho phần cẳng chân vuông góc với đùi. Nhẹ nhàng dùng các cón tay dò nhẹ lên vùng thắt lưng để tìm kiếm điểm đau nhất và ấu vào đó khoảng 1 phút với lức vừa đủ mạnh.

Cuối cùng là đặt hai tay ôm lấy phần eo lưng, ngón cái giữ ở phía lưng, những ngón khác thì ở phía bụng (gần giống tư thế chống eo), sau đó sử dụng hai ngón cái bấm mạnh vòa khối cơ lưng khoảng 1 phút. Chú ý vừa day vừa nhẹ nhàng cúi ngửa thắng lưng với biên độ tăng dần.

Thực hiện một số động tác xoa bóp thắt lưng đúng cách để giảm cảm giác đau lưng sau khi quan hệ tình dục

Để tránh tình trạng đau thắt lưng bạn có thể

– Vì đau thắt lưng là hiện tượng bắp thịt căng quá mức và tập trung ở một vị trí nên làm bạn cảm thấy đau. Chính vì thế, trước khi quan hệ bạn hãy tắm bằng nước nóng đế các bắp thịt có điều kiện thư giản.

– Để phòng tránh tình trạng này thì nam giới cần có sự điều tiết trong quan hệ tình dục sao cho vừa sức và không nên quá độ. Đó là lúc bạn cảm thấy sau khi quan hệ tinh thần vẫn thoải mái, dễ ngủ hơn và sáng hôm sau bạn cũng thức dậy một cách sảng khoái, sức khỏe phấn chấn còn ngược lại thì hãy chú ý tiết chế lại nhé.

– Hãy sử dụng nhiều tư thế để thay đổi khi “yêu”, nên chọn những tư thế bạn thấy thoải mái, tránh việc quan hệ khi chưa cảm thấy hưng phấn.

– Để bảo vệ phần cột sống, trong cuộc sống hàng ngày hãy tránh thực hiện những hành động khom lưng, khiên vác vật nặng.

– Nếu có những bệnh lý ở cột sống lưng thì hãy điều trị triệt để để không còn cảm giác đau lưng nữa.

Trên đây là những điều mà bạn cần làm nếu bị đau lưng sau khi quan hệ tình dục cùng một số biện pháp phòng tránh. Hy vọng với những chia sẻ này bạn và người thân sẽ không còn bị tình trạng đau thắt lưng quấy nhiễu nữa. Chúc bạn có một cuộc sống hạnh phúc cũng những cuộc “yêu” đầy khoái cảm và nhiều niềm vui.

Tin tài trợ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here