Tin tài trợ

Mỗi khi hai người kết hôn, điều đầu tiên vợ chồng nghĩ đến là làm sao nhanh có thai. Các cặp vợ chồng muốn có em bé sớm thường mắc phải những sai lầm trong khi quan hệ chăn gối ảnh hưởng lớn đến khả năng thụ thai. Từ đó dẫn đến sự lục đục, bất mãn cá nhân. Những sai lầm dưới đây mà bạn nên tránh khỏi để cho “chuyện yêu” giữa hai người trở nên nhẹ nhàng dễ có thai hơn.

  1. Thời điểm

Muốn có thai thì bạn phải thực hiện đúng thời điểm. Khoảng thời gian thụ thai tốt nhất đối với người phụ nữ đó chính là trong 3 ngày trước và sau khi trứng rụng. Tuần lễ vàng này có xác suất thụ thai cao nhất khi tinh trùng có thể sống được khoảng 72 giờ sẽ kết hợp với trứng để sản sinh ra em bé. Những người phụ nữ thường có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày, tuy nhiên một số chị em có thời kỳ kinh nguyệt thất thường dẫn đến việc tính toán ngày trứng rụng gặp nhiều khó khăn và không chính xác. Bạn không nên quá phụ thuộc vào ngày trứng rụng để rồi đánh mất cơ hội khác. Hãy lên lịch “giao ban” trong một vài ngày trước và sau khi trứng rụng để tăng cơ hội có con.

Xem thêm bài viết: Thượng mã phong – trạng thái khá nguy hiểm khi “yêu”

  1. Không hiểu về chu kỳ của mình

Tinh trùng có thể sống trong cơ thể khoảng 3 – 4 ngày nhưng trứng chỉ tồn tại từ 12 – 24h. Nếu như tinh trùng không gặp được trứng đúng thời điểm thì bạn cũng khó có con. Chính vì vậy, cần hiểu rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình để theo dõi ngày rụng trứng thật chính xác. Trong khoảng từ ngày 11 đến ngày 17 của chu kỳ kinh nguyệt là khoảng thời gian vàng để có em bé. Cần kiểm tra thêm những trục trặc về nội tiết tố nữ cũng như Hormone của chị em để tìm ra cách khắc phục.

  1. Không đi khám khi có vấn đề

Một trong những sai lầm thường gặp nhất ở người phụ nữ là không đi khám khi gặp các vấn đề về trễ kinh hoặc chu kỳ kinh nguyệt không đều. Đây chính là những dấu hiệu chỉ ra rằng cơ thể họ không bình thường do bệnh hoặc các vấn đề khác. Hãy đến các phòng khám để được các bác sỹ chuẩn đoán cũng như tìm ra phương pháp hữu hiệu để bạn có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Khi cảm thấy khó mang thai, đừng ngại ngần đến các phòng khám phụ khoa nhé.

  1. Làm chuyện ấy quá đà ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục

Việc quá lạm dụng quan hệ tình dục có thể ảnh hưởng lớn đến lượng tinh trùng cũng như khả năng thụ thai của người phụ nữ. Các cặp vợ chồng nên chọn khoảng thời gian tốt nhất trong tháng để thực hiện giao hợp cũng như thả lỏng các ngày khác để tích lũy tinh trùng. Để tăng khả năng có con, quan trọng là đúng thời điểm chứ không nhất thiết phải quan hệ liên tục.

  1. “Kế hoạch” quá lâu

Có rất nhiều cặp vợ chồng khi cưới nhau về lại chưa sẳn sàng với trách nhiệm mới. Đối với những cặp vợ chồng ở độ tuổi tứ tuần, khả năng thụ thai chỉ bằng một nửa so với tuổi đôi mươi. Điều này có nghĩa là càng để lâu, cơ hội thụ thai sẽ càng nhỏ lại. Vì vậy, nếu muốn có con bạn đừng để “kế hoạch” của mình quá lâu.

  1. Sử dụng chất bôi trơn

Chất bôi có thể giúp cho việc quan hệ trở nên “trơn tru”, ít đau hơn nhưng cũng không loại trừ trường hợp chất bôi trơn ngăn cản sự xâm nhập của tinh trùng. Vì vậy, bạn nên tránh dùng các chất bôi trơn khi muốn có con, ngoài ra, hãy dùng loại keo bôi trơn “thân thiện” với tinh trùng để tăn khả năng thụ thai. Cấu tạo của chất bôi trơn là để tăng cường độ trơn cho âm đạo, tuy nhiên nó có nhược điểm là giảm tốc độ di chuyển của tinh trùng.

Xem thêm bài viết tại chuyên mục: Các bệnh khác

  1. Nghĩ rằng mọi chuyện chỉ là do tư thế

Tư thế không quyết định khả năng có con của bạn, mặc dù có rất nhiều cặp vợ chồng thắc mắc về điều này. Một khi nhắc đến khả năng mang thai thì tư thế quan hệ rất ít ảnh hưởng. Những yếu tố ảnh hưởng khác bạn cần phải đến gặp bác sỹ để được kiểm tra và tham khám cụ thể.

  1. Duy trì thói quen xấu

Khả năng sinh sản của người phụ nữ cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn không được duy trì các thói quen xấu như hút thuốc, rượu chè vì đây là những chất khiến chất lượng tinh trùng giảm đi rõ rệt. Hoạt động trong các môi trường có điều kiện không tốt cũng ảnh hưởng đến khả năng mang thai, cần tránh các chất caffein, các chất tạo ngọt nhân tạo để duy trì sức khỏe ổn định nhất tăng khả năng thụ thai.

  1. Thờ ơ với các vấn đề sức khỏe khác

Cả hai người nếu hiếm muộn thì cần đi khám bác sỹ chuyên khoa để tìm ra vấn đề khác về sức khỏe như: bị tiểu đường, bệnh tuyến giáp hay các loại bệnh khác. Một tâm lý nặng nề và áp lực cộng với một sức khỏe kém sẽ đánh mất đi khả năng có con của hai người. Hãy luôn giữ cho cơ thể khỏe mạnh, chu kỳ kinh nguyệt đều và đời sống tình dục lành mạnh nếu như bạn muốn có con. Đừng ngần ngại đến bác sỹ để nghe những lời khuyên cần thiết.

Trên đây là những cách để giúp các cặp vợ chồng có con dễ dàng hơn. Hãy áp dụng những cách trên vào cuộc sống hôn nhân của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Chuyenyeu.vn

Tin tài trợ

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here