Tin tài trợ

Một gia đình sẽ trở nên trọn vẹn hơn nếu có thêm tiếng cười của trẻ thơ. Chính vì thế, hiện nay, việc mang thai đã trở thành mục tiêu phấn đấu của rất nhiều cặp đôi. Vậy làm thế nào để có thai?

Dưới đây là một số điều kiện để mang thai hiệu quả dành cho các cặp vợ chồng đang muốn có con, hãy cùng tham khảo nhé !


Để có việc thụ thai diễn ra thành công, cần phải có sự phối hợp của cả vợ và chồng.

1. Điều kiện nam giới cần có

– Tinh trùng được sản xuất ra một cách hoàn toàn bình thường. Theo đó, hàm lượng tinh trung có trong tinh dịch là 20 triệu/ml và tỉ lệ dị hình nhỏ hơn 25%.

– Hệ thống đẫn tinh phải khỏe mạnh, bao gồm cả tinh hoàn phụ, ống dẫn và ống xuất tinh, cơ quan niệu đạo,…

– Các tuyến quan trọng như tuyến tinh nang và tuyến tiền liệt có khả năng tiết dịch bình thường, đảm bảo điều kiện sinh tồn cũng như hoạt động của tinh trùng.

2. Điều kiện phụ nữ cần có

– Khả năng tạo trứng của buồng trứng tốt, thời gian rụng trứng đều, mỗi tháng một lần.

– Ống dẫn trứng hoạt động khỏe mạnh và thông thoáng.

– Đường dẫn niệu đạo, cổ tử cung, khoang tử cung thông suốt để tạo điều kiện cho tinh trùng di chuyển thuận lợi.

– Đảm bảo môi trường bên trong cổ tử cung phù hợp cho tinh trùng làm tổ và phát triển.

3. Điều kiện cần có của tinh trùng và trứng

Giai đoạn 14 ngày trước ngày kinh thì trứng sẽ chín và bắt đầu rụng vào ống dẫn trứng (hiện tượng rụng trứng). Trứng sau khi rụng sẽ sống được khoảng 12 tiếng đến 24 tiếng đồng hồ, trong khi đó, tinh trùng có thể sống trong cơ thể nữ giới từ 2 ngày đến 4 ngày. Chính vì thế việc giao hợp sẽ được diễn ra trong khoảng 48 tiếng sau thời gian rụng trứng.

Trung bình, chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới là khoảng 28 ngày, nhưng một số phụ nữ chu kỳ kinh nguyệt của họ không đồng đều. Vì thế, điều khó khăn là làm cách nào để biết được thời điểm trứng rụng vì chu kỳ kinh nguyệt cứ thay đổi hàng tháng? Hãy thử những cách dưới đây để dự đoán thời gian rụng trứng chính xác hơn:

– Kiểm tra nhiệt độ của cơ thể: hãy đo và ghi lại nhiệt độ cơ thể bạn mỗi ngày trong một tháng. Sau khi rụng trứng, nhiệt độ cơ thể sẽ dần tăng lên khoảng 0,5 độ C.

– Quan sát dịch tiết ấm đạo. Theo đó, bạn có thể nhìn vào sự thay đổi của dịch tiết âm đạo để phán đoán ngày rụng trứng. Khi bắt đầu cho đến lúc kết thúc kỳ kinh thì dịch tiết âm đạo thường không nhiều. Đến lúc hàm lượng estrogen trong cơ thể tăng lên, trước thời điểm rụng trứng thì dịch âm đạo sẽ lỏng và trong hơn và khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài nó sẽ đặc lại và có màu trắng đục. Chất dịch nhờn này chính là môi trường hoàn hảo cho sự sinh sống và phát triển của tinh trùng. Khi thấy có chất nhờn tiết ra nhiều, nhiệt độ cơ thể tăng dần vào giữ chu kỳ kinh thì sẽ có khả năng đây là thời điểm rụng trứng.

– Nhờ vào sự trợ giúp của dụng cụ thử  tại nhà. Trước thời điểm rụng trứng thì lượng hormone trong cơ thể nữ giới sẽ gia tăng đột biến. Dụng cụ thử rụng trứng này có khả năng nhận biết lượng hormone có trong nước tiểu nữ giới. Nếu hormone gia tăng thì đây chính là thời điêm tốt để thụ thai.


Xác định thời điểm rụng trứng đơn giản bằng que thử tại nhà

4. Có môi trường thuận lợi để thai hình thành và phát triển

Để bào thai phát triển tốt thì cần có sự kết hợp của hai môi trường là môi trường nơi người mẹ sống (môi trường bên ngoài) và môi trường bên trong cơ thể mẹ.

– Môi trường sống của mẹ: Với loại môi trường này cần phải để ý đến các nhân tốt như hóa học, sinh vật, vật lý, tránh môi trường quá ồn ào, ô nhiễm sẽ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. Vì thế, hãy cải thiện môi trường sống hàng ngày cũng như không gian làm việc an toàn, lành mạnh cho nữ giới trước và sau khi thụ thai.

– Môi trường bên trong cơ thể mẹ: Cho dù là giai đoạn nào của thai kỳ (trước, trong và sau khi thụ thai) thì người mẹ cũng cần phải đảm bảo giữ tìn sức khỏe và tinh thần tốt nhất có thể. Ngoài ra, giữ vệ sinh âm đạo để đảm bảo điều kiện cho sự thụ thai cũng như sự phát triển của bào thai.

 

Trên đây là một số điều kiện cần thiết để việc thụ thai diễn ra hiệu quả. Hãy áp dụng những thông tin này để sớm đón con yêu về với mái ấm gia đình nhé. Chúc các bạn thành công.

Tin tài trợ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here