Tin tài trợ

Mặc dù có thể mang lại nhiều khoải cảm và nuôi dưỡng tình yêu nhưng tình dục vẫn có thể gây ra nhiều ảnh hương không tốt nếu không biết cách thực hiện đúng đắn. Một trong số đó là quan hệ tình dục bằng dậu môn. Kểu quan hệ này cũng là một hình thức hoàn toàn tự nhiên những nó cũng tìm ẩn nhiều nguy cơ gây tổn hại đến sức khỏe nếu không có đủ kiến thức cần thiết.

Phương thức quan hệ này thường phổ biến trong giới quan hệ đồng tính nam, nhưng có có một vài nam giới cũng thích như thế khi “yêu” với bạn tình nữ để thể hiện năng lực của mình trong chuyện quan hệ tình dục.

Quan hệ tình dục bằng hậu môn là hình thức “yêu” khá phổ biến

Quan hệ tình dục bằng hậu môn được hiểu là sự giao hợp không qua cách thông thường giữa hai người mà sử dụng dương vật, ngón tay hay bất cứ vật gì có thể thay thế dương vật vào hậu môn của bạn tình.

Nếu như âm đạo có khả năng co giản rộng, hẹp sao cho phù hợp với kích thước của dương vật thì hậu môn lại không như vậy mà có cầu tạo hoàn toàn khác. Nó là đoạn cuối của ruột già, không dài quá 5cm và nối với phần cuối của ruột kết. Khúc ruột kết có chức năng hấp thu lại nước từ thức ăn đã trải qua quá trình xử lý tại dạ dày để khi chất thải đến hậu môn sẽ trở thành phân. Phần ống của hậu môn được tạo thành bằng hai loại cơ vòng, cơ vòng ở phía bên ngoài có nhiệm vụ đóng khít lỗ hậu môn và chỉ mở khi cơ thể có nhu cầu đại tiện. Bên cạnh đó, hậu môn còn có hệ thống dây thần kinh và mạch máu phức tạp, những tĩnh mạch trong vách hậu môn thường ở trạng thái phình giãn hình thành các búi trĩ. Bộ phận cơ vòng này sẽ quấn quanh hậu môn và trực tràng. Phàn cơ phía trong là một loại cơ vô cảm và là một phần của thành ruột kết. Cơ phía ngoài ở bên dưới lớp biểu bì hậu môn chứ nhiều dây thần kinh cảm giác và dây thần kinh vận động, thực hiện chức năng giữ chặt phân và hơi tồn tại bên trong thực tràng. Phần cơ này cũng sẽ tự động co lại nếu có một vật lạ xâm nhập từ phía bên ngoài vào, hoạt động này không nằm trong khả năng điều khiển của  suy nghĩ. Đồng thời, lỗ hậu môn cũng chỉ được mở ra khi tồn tại một áp lực nào đó đè ấn liên tục.

Bên cạnh đó, hậu môn không có khả năng tiết nhờn như âm đạo nên rất dễ làm rách bao cao su và cần có một chất bôi trơn khi quan hệ. Nhưng những chất nhờn dùng đề bôi trơn được tạo thành từ chất dầu rất có khả năng sẽ gây ra tình trạng nhiễm khuẩn. Hơn nữ, hầu hất những loại kem, dầu này đều có chứa thành phần phụ gia và chất tạo mùa, gây ra hiện tượng dị ứng cho người dùng.

Thành phần của những chất bôi trơn đặc dụng thường dễ gây kích ứng da

Đối với những trường hợp quan hệ đặc biệt này thì bạn tình rất hay xãy ra tình trạng chảy máu hậu môn, dẫn đến sự đau đớn suốt khoảng thời gian quan hệ vì các cơ bị dồn nén, co thắt liên tục mà không có khả năng đàn hồi. Cũng không hiếm các tình huống bạn tình bị rách ruột vì chiều dài của hậu môn luôn không quá 5cm. Hiện tượng rách ruột sẽ dẫn đến các vấn đề lớn về sức khỏe như viêm phúc mạc, đây là một trong những loại bệnh lý ngoại khoa khẩn cấp, rất dễ dẫn đến tử vong nếu không tiến hành phẫu thuật và điều trị kịp thời.

Mặc dù không xảy ra tình trạng có thai ngoài ý muốn nhưng quan hệ tình dục bằng hậu môn có nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục và bệnh truyền nhiễm cao nhất. Những trường hợp này thường rất khó phát hiện vì tổn thương không xuất hiện ở dương vật. Bên cạnh đó, virus HIV cũng dễ phát tán hơn nếu quan hệ tình dùng bằng hậu môn.

Kiểu quan hệ đặc biệt này cũng là nguyên nhân dẫn đến lây nhiễm các căn bệnh như viêm gan A, viêm gan siêu vi A, lậu, giang mai, HPV, sùi mào gà, Escherichia herpes,…. Và bạn biết không, tất cả những căn bệnh lây qua đường tình dục đều có thể lây truyền khi thực hiện quan hệ bằng hậu môn.

Thật ra, cũng không cần phải cảm thấy xấu hổ hay ngại ngần khi quan hệ tình dục bằng hậu môn vì đây được xem là một trong những kiểu “yêu” hoàn toàn bình thường và không ít người chỉ có thể đạt được cực khoải bằng phương thức này. Nhưng điều quan trọng nhất là phải chú ý an toàn và tránh những căn bệnh lây nhiễm cũng như kiềm chế để không tổn hại đến tổn thương không đáng có.

Một điều cần phải lưu ý là hãy luôn dùng bao cao su nhé. Cho dù cả hai đều không bị dị ứng với dầu bôi trơn thì việc dùng bao cao su cũng sẽ giúp cả hai được an toàn và có cảm giác dễ chịu hơn. Bên cạnh đó, cần phải luôn vệ sinh hậu môn và dương vật thật sạch sẽ, kể cả các dụng cụ dùng để hỗ trợ cũng đừng quên nhé. Điều này sẽ giúp giảm thiếu khả năng mắc phải các căn bệnh truyện nhiễm cho cả hai.

Khi có những biểu hiện kỳ lạ như đau đớn kéo dài, tiết ra dịch hay bất kỳ dầu hiện gì bất thường gây ảnh hưởng đến bản thân thì hãy lập tức đến các cơ sở y tể để tìm hiểu tình trạng và có phương pháp điều trị phù hợp nhé.

Quan hệ tình dục bằng hậu môn không hề xấu cũng không có gì là kỳ lạ cả chỉ cần bạn có đủ kiến thức và cẩn thận là được. Tuy nhiên, nếu có thể thì các bạn nên hạn chế hình thức “yêu” này để giảm nguy cơ gặp phải các rủi ro sức khỏe không đáng có.

Tin tài trợ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here