Tin tài trợ

Đối với các cặp đôi trẻ thì việc tránh thai sau khi “yêu” là điều quan trọng và có một cách phòng tránh được truyền tai nhau là “đi tiểu sau khi quan hệ”. Vậy cách này có hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu qua câu chuyện của bạn K.T sau đây.

Đi tiểu sau khi quan hệ có phải là cách tránh thai hiệu quả?

Hỏi: Khi làm “chuyện ấy” thì người yêu của em đã đi tiểu và tinh dịch đã chảy hết ra ngoài. Em muốn hỏi bác sĩ là việc này có thể tránh thai không? Em cũng đã áp dụng cách này nhiều lần và thấy khá công hiệu. Tuy nhiên em vẫn còn lo lắng lắm ạ, mong bác sĩ có thể tư vấn chi tiết hơn cho em. Em cảm ơn ạ! (K.T)

Đáp: Bạn K. T thân mến!

Việc tránh thai bằng cách đi tiểu sau quan hệ là hoàn toàn sai lầm và có rất nhiều bạn trẻ hiểu không đúng về điều này. Trên thực tế, việc đi tiểu dù là đứng lên hay ngồi xổm sau khi “yêu” không hề có tác dụng tránh thai và cũng không phải là biện pháp tránh thai.

Lợi ích lớn nhất của việc đi tiểu sau khi quan hệt là có thể loại bỏ bớt vi khuẩn bên trong niệu đạo ra ngoài, làm giảm nguy cơ mắc phải các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu. Đây là việc rất có lợi cho phái nữ. Tuy nhiên, với nam giới thì việc đi tiểu ngay sau khi “yêu” sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến đường tiết niệu. Nguyên nhân là vì niệu đạo của nam giới vừa dài lại vừa cong, nước tiểu cần nhiều thời gian hơn để bài tiết ra ngoài. Điều quan trọng là cách này hoàn toàn không thể tránh thai như bạn đã nghĩ. Tinh dịch và dương vật của nam giới đi vào đường âm đạo còn nước tiểu thoát ra từ đường niệu đạo. Hai hướng này hoàn toàn không giống nhau nên không ảnh hưởng gì đến nhau cả.

Sau khi nam giới xuất tinh thì tinh trùng sẽ phóng đi rất nhanh vào sâu bên trong âm đạo và gặp trứng ở đó (có hàng triệu tinh trùng được giải phóng ra để thực hiện nhiệm vụ). Nếu tinh trùng đã bơi sâu vào âm đạo thì cho dù bạn nữ có đi tiểu sau khi “yêu” thì cũng không thể đưa chúng ra ngoài. Bên cạnh đó, làm sao bạn có thể chắc chắn rằng lượng tinh dịch tràn ra ngoài có chứa tất cẩ tinh trùng đã phóng ra hay không ? Chính vì thế, không nên tránh thai bằng biện pháp này.

Tránh thai bằng việc đi tiểu sau khi quan hệ là một phương pháp rất mạo hiểm và hiệu quả không cao. Hãy sử dụng bao cao su khi quan hệ để tránh thai hiệu quả và đề phòng cách bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Tin tài trợ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here