Tin tài trợ

Quan hệ tình dục không chỉ giúp thỏa mãn nhu cầu sinh lý của con người, mà còn góp phần giúp cho tình yêu thêm thăng hoa, nồng cháy. Bên cạnh đó, quan hệ tình dục sẽ giúp chúng ta có một giấc ngủ sâu hơn, đặc biệt là đối với nam giới. Vậy thì điều gì đã khiến cho cánh đàn ông thường hay buồn ngủ sau khi quan hệ? Hãy cùng chuyên mục Tâm lý – Tình cảm tham khảo bài viết dưới đây để giúp chúng ta hiểu rõ hơn về hiện tượng này nhé.

Vì sao đàn ông buồn ngủ sau khi quan hệ tình dục
Vì sao đàn ông buồn ngủ sau khi quan hệ tình dục

Thông thường sau khi “lâm trận”, đang ông thường có cảm giác đói bụng và muốn ăn một chút gì đó hoặc hút thuốc lá. Tuy nhiên, phần đông các quý ông thường hay lăn ra ngủ.

Mặt khác, phụ nữ lại không như vậy. Họ luôn muốn cơ thể mình luôn sạch sẽ thơm tho, vì vậy, sau khi quan hệ xong họ thường vào phòng tắm để vệ sinh sạch sẽ. Hoặc nhiều phụ nữ lại thích sau khi quan hệ là màn vuốt ve, trò chuyện với nhau. Một số ít phụ nữ thì lập tức chìm vào giấc ngủ ngay sau đó bởi vì đã rất mệt mỏi và buồn ngủ.

Xem thêm: 10 lý do khiến chồng không muốn quan hệ với bạn

Thực tế, phụ nữ thường không thể ngủ được ngay sau khi “ân ái”. Theo một nghiên cứu của trường Đại học Wesleyan cho biết, có một số nguyên nhân dẫn đến những trường hợp trên đó là:

  • Ở nam giới sau khi xuất tinh, trong não bộ sẽ sản sinh ra một số kích tố tồn tại ở dạng hợp chất hóa học. Những chất này đó là các hoocmon như oxytocin, prolactin và vasopressin có tác dụng mang lại cảm giác bình an, sự hài lòng và có tác dụng an thần.

  • Sau khi được kích thích về tình dục, sự ham muốn của phụ nữ tăng cao và khiến cho họ muốn có được cảm giác thỏa mãn liên tục. Trong khi đó, phái mạnh sau khi xuất tinh thì không còn đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của chị em. Vì vậy phụ nữ có thể đi tắm hay đi vệ sinh để làm mát cơ thể, giải phóng năng lượng trong người.

  • Theo các chuyên gia, sau khi xuất tinh cơ thể nam giới cần phải có một giai đoạn phục hồi thì mới có thể đạt cực khoái thêm một lần nữa. Ngược lại, phái nữ có thể đạt cực khoái nhiều lần và liên tục mới cảm thấy thỏa mãn. Trong khi đó, đối phương sẽ rất khó đáp ứng bởi vì “cậu bé” sau khi xuất binh thì khả năng cương cứng sẽ rất khó, cần phải có thời gian hồi phục. Nếu gượng ép kích thích cậu bé có thể sẽ làm đau anh ấy, bởi vì cậu bé lúc này đang rất nhạy cảm.
Nam giới cần phải có giai đoạn hồi phục sau khi xuất binh
Nam giới cần phải có giai đoạn hồi phục sau khi xuất binh
  • Khi quan hệ tình dục, người đàn ông sẽ dễ lên đỉnh hơn phái đẹp. Chưa nói đến việc đàn ông đã xuất binh rồi mà cô nàng vẫn chưa đạt cực khoái. Làm sao phụ nữ có thể ngủ được khi có cảm giác khó chịu vì chưa thực sự thỏa mãn? Thật ra mà nói, tâm lý của người phụ nữ cảm thấy rất sợ khi chưa được lên đỉnh, cảm giác này cực kỳ khó chịu.

  • Trong lúc “lâm trận”, nam giới thường tốn rất nhiều năng lượng để thực hiện quá trình quan hệ tình dục. Bên cạnh đó đôi khi phái mạnh còn có tâm lý lo lắng, kiềm chế việc xuất tinh. Điều này khiến cho người đàn ông cảm thấy mệt mỏi và chỉ muốn được nghỉ ngơi sau đó để lấy lại sức. Vì vậy không thể đáp ứng theo mong muốn của người phụ nữ là được vuốt ve, âu yếm.
Đàn ông phải tiêu tốn rất nhiều năng lượng khi quan hệ
Đàn ông phải tiêu tốn rất nhiều năng lượng khi quan hệ

Một lời khuyên nho nhỏ là hãy “chào buổi sáng” bằng một “trận chiến” nhỏ. Điều này sẽ giúp bạn tươi tỉnh, tràn đầy năng lượng với tinh thần phấn chấn cho một ngày mới.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc vì sao đàn ông buồn ngủ sau khi quan hệ tình dục. Chúc bạn luôn vui vẻ.

Tin tài trợ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here