Tin tài trợ

Hiện nay, có rất nhiều cặp tình nhân trẻ lựa chọn phương pháp quan hệ tình dục bên ngoài để giải tỏa “ham muốn” và phòng tránh những kết quả không đáng có. Nhưng liệu việc quan hệ theo cách này có thực sự là an toàn hay không? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều cặp đôi vì mặc dù dương vật chỉ cà bên ngoài nhưng vẫn có hiện tượng  xuất tinh và tiếp xúc với “cô bé”.

Để biết được quan hệ bên ngoài có thai không, hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

Quan hệ bên ngoài là gì?

Đây là một phương thức quan hệ tương đối đặc biệt vì dương vật chỉ cà bên ngoài “cô bé” và xuất tinh ngoài khu vực cấm. Cách quan hệ này được cho là xác xuất thụ thai vô cùng thấp bởi vì trong suốt quá trình thực hiện cho đến lúc lên cao trào thì đã có một lượng tinh dịch khá lớn tiết ra.

Quan hệ tình dục bên ngoài có xác xuất thụ thai rất thấp

Phương thức quan hệ này không khỏi khiến cho cả hai bị rối loạn, cảm thấy nơm nớp lo sợ khi cuộc vui kết thúc. Lý do là bởi vì không biết có gặp phải “kết quả” không mong muốn hay không.

Quan hệ bên ngoài có thai không?

Thụ thai là hiện tượng có thể xảy ra nếu tinh dịch ( hoặc phần dịch tiết được tiết ra ở đầu dương vất khi vẫn chưa xuất tinh) có tiếp xúc trực tiếp với bộ phận âm đạo của nữ giới vào đùng thời điểm dễ thụ thai. Lúc này, mặc dù không có thực sự quan hệ (không đưa dương vật vào âm đạo) nhưng tinh trũng hoàn toàn có khả năng di chuyển vào âm đọ để gặp trứng và thụ tinh cho trứng.

Cho dù chỉ là một lượng nhỏ tinh dịch, thậm chí chỉ có 1 giọt tinh dịch thôi cũng có thể chứa đến cả triệu tinh trùng. Mà bạn biết không, một tinh trùng đi qua được cổ tử cung thôi cũng có thể thụ thai được nếu gặp trứng và khả năng thành công lên đến 90%.

Cho dù chỉ là một lượng tinh trùng ít ỏi nhưng hoàn toàn vẫn có thể thụ thai khi gặp trứng

Bạn không tin hiện tượng thụ thai có thể xảy ra chỉ với phần dịch tiết ra ở đầu dương vật trong khi vẫn chưa xuất tinh?

Nhưng bạn có biết không, lượng dịch trong suốt ít ỏi này được tiết ra từ niệu đạo (gọi là tuyến cowper) nên rất có khả năng sẽ chứa một số ít tinh trùng. Chức năng của loại dịch này vẫn chưa ai biết rõ và số lượng cũng không giống nhau với mỗi người và tùy vào mỗi lần quan hệ. Mặc dù ít nhưng nó vẫn có chứa tinh trùng nên sẽ có khả năng thụ thai và lây truyền bệnh qua đường tình dục.

Chất dịch này sẽ tiết ra khi nam giới đang “hưng phấn”. Chính vì thế, để quan hệ an toàn và không mắc phải các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục thì nên mang bao cao su dù chỉ quan hệ bên ngoài. Cũng không nên dùng tay đã có dính tinh dịch và đưa vào bộ phận âm đạo của đối phương. Nếu không thực hiện những điều này thì cho dù có xuất tinh bên ngoài cũng không thể đảm bảo được điều gì..

Ngoài ra, nếu thực hiện quan hệ tình dục vào những ngày dễ thụ thai (các ngành gần ngày rụng trứng) thì sẽ tăng khả năng thụ thai. Nguyên nhân là bởi trứng sống được từ 12 đến 14 giờ trong vời trứng và tinh trùng khỏe mạnh có thể sống đến 5 ngày bên trong cơ thể nếu có niêm dịch ở cổ tử cung.

Các xác định ngày dễ thụ thai ở phụ nữ

– Chú ý nhiệt độ cơ thể, nếu cảm thấy trong người nóng lên (hiện tượng không quá rõ ràng) là dấu hiệu có rụng trứng.

– Quan sát niêm dịch cổ tử cung, nếu có hiện tượng bài tiết nhiều niêm dịch hơn thông thường, dịch hơi lỏng, trong và trơn ướt giống lòng trứng trứng, co giãn tốt là dấu hiệu sắp đến thời kỳ rụng trứng.

– Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tính toán ngày trứng rụng dựa vào khoảng cách giữa các chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Cụ thể, muốn biết ngày đầu tiên trong thời điểm dễ thụ thai tì bạn lấy thời gian của chu kỳ ngắn nhất trong vòng 6 đến 12 tháng trước trừ đi 18. Còn muốn tính ngày cuối cùng của thời kỳ dễ thụ thai thì lấy chu kỳ dài nhất trừ đi 11. Thời gian được cho là “nguy hiểm” sẽ nằm giữ hai kết quả này, và bạn hãy quan hệ chừa lúc này ra nếu không muốn có thai. Tuy nhiên, biện pháp tránh thai này cũng không hoàn toàn đúng.

Bây giờ bạn đã không còn thắc mắc “quan hệ ngoài có thai không” rồi phải không nào. Mặc dù dương vật chỉ cà bên ngoài “cô bé” nhưng chỉ cần không cẩn thận thì vẫn sẽ có khả năng thụ thai nhé. Nếu muốn an toàn hơn, bạn hãy thực hiện một vài biện pháp an toàn mà trong bài đã nêu. Chúc bạn có khoảng thời gian thật vui vẻ và không còn âu lo, phiền muộn nữa.

Tin tài trợ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here