Tin tài trợ

Các tình trạng như mệt mỏi, buồn ngủ,… sau khi quan hệ là vấn đề không hề xa lạ với các cặp đôi, đặc biệt là ở nam giới. Sau một cuộc chiến triền miên và khoái cảm qua đi thì cơn mệt mỏi kỳ lạ luôn quật ngã các đấng mày râu. Vậy lý do bạn hay mệt sau khi quan hệ tình dục là gì?

Rất nhiều nam giới cảm thấy mệt sau khi quan hệ

Trong nhiều thế kỷ qua, ngành y học Tây phương luôn tin vào giả thuyết của Claude Galien – một thầy thuốc Hy Lạp nổi tiếng là tinh dịch được sinh ra từ não, chạy dọc theo phần cột sống và được dương vật ở nam giới phóng ra. Vì thế, dương vật tượng trưng cho hướng Đông, nơi bắt nguồn của ánh sáng và sức nóng.

Galien xem dương vật là “thành phần thứ 7” của phái nam, nằm ở vị trí trung tâm cùng những nhánh khác quanh nó là cẳng chân, cột sống, cánh tay và đầu.

Mỗi lần xuất tinh thì có đến 500 triệu tinh trùng đang bơi trong số tinh dịch nặng khoảng 7g phóng ra. Suốt đời của một người nam chỉ có thể mất khoảng 20 lít tinh dịch, trong đó chứa số tình trùng nhiều hơn 200 lần so với số dân trên thế giới.

Bên trong tinh dịch có chứa ít nhất 2 loại vitamin C và B12 cùng những chất khoáng quan trọng khác như canxi, kali, magie, kẽm, phốt pho. Ngoài ra còn có hai chất khác giống với đường là fructose, sorbitol cùng hạm lượng cholesterol, protein và natri khá cao. Với lượng chất như thế, một lần xuất tinh sẽ tiêu tốn một lượng calo bằng với việc đi bộ vài cây số. Tuy nhiên, tại sao lại phải ngủ một giấc mới có thể phục hồi được sức khỏe và tinh thần?

Do y học phương Tây thường gải đáp dựa trên chứng minh thực thế (thực chứng) nên gần như không thể gải thích được. Còn đối với y học phương Đông thì sao? Ngành y học này rất xem trọng yếu tốt tinh dịch và gọi chúng là tinh. Loại tinh được tạo ra bởi con người là phần năng lượng mất đi khi xuất tinh. Vì thế, việc thủ dâm được cho rằng là hành vi tiêu diệt năng lượng sống. Người ta cho rằng, năng lượng được tổng hợp từ nhiều nguộc khác nhau và chuyển đến cơ quan sinh dục trong lúc hưng phấn. Vì thế, xuất tinh sẽ làm cạn kiệt nguồn năng lượng có trong cơ thể.

Tuy nhiên, cả y học phương Đông lẫn phương Tây đều đồng ý rằng việc thực hiện giao hợp một cách hợp lý sẽ không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe, sinh hoạt và học tập hàng ngày. Nếu lạm dụng hay quá đam mê tình dục sẽ làm hai đến sức khỏe và cả tinh thần. Người ta khuyên rằng, không nên có dục vọng cá nhân quá độ để tránh ảnh hưởng sức khỏe.

“Bế tinh, dưỡng khí, tồn thần

Thanh tâm, quả dục, thủ chân, luyện hình”

Đó là câu thơ nổi tiếng nhấn mạnh sự tiết chế dục vọng của người Trung Hoa xưa của danh y Tuệ Tĩnh. Theo đó chỉ nên:

“Nhất nguyệt dâm nhất độ, lương y bất đáo gia”

Mỗi tháng quan hệ tình dục một lần thì thầy thuốc sẽ không đến nhà.

Trên đây là lý do và những điều cần biết về việc cảm thấy mệt sau khi quan hệ ở nam giới. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ có một chế độ “yêu” thật thích hợp để đảm bảo sức khỏe của bản thân.

Tin tài trợ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here