Tin tài trợ

Hiện nay, quan niệm về tình yêu và lối sống tình dục của giới trẻ khá thoáng, nhưng hầu hết đều biết tự ý thức được việc tránh thai ngoài ý muốn là điều cần thiết. Cho nên họ luôn cố tìm những biện pháp an toàn để phòng tránh thai ngoài ý muốn. Trong số đó, một số người có quan niệm rằng có tồn tại những kiểu quan hệ không mang thai.

Đa số giới trẻ đều áp dụng những biện pháp ngừa thai truyền thống như dùng thuốc tránh thai, dùng bao cao su hoặc xuất tinh ngoài âm đạo. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có một bộ phận giới trẻ tin tưởng rằng ngoài những phương pháp truyền thống còn có cách ngừa thai khác. Họ tin tưởng rằng tư thế quan hệ cũng có thể tránh thai. Đây là một suy nghĩ hết sức sai lầm.

Những kiểu quan hệ không mang thai

Có hay không những kiểu quan hệ không mang thai?

Theo các chuyên gia trên thế giới thì không có kiểu quan kệ tình dục nào không mang thai. Bởi vì tư thế không có tác dụng trong việc ngừa thai. Có những suy nghĩ như vậy là vì nhiều người “nhìn bằng mắt thường” thấy rằng, nếu người phụ nữ đứng thì khi xuất tinh, tinh trùng sẽ đi ngược ra ngoài theo lực hút của Trái Đất, không có khả năng gặp trứng để thụ thai. Tuy nhiên, những suy nghĩ này đều không có cơ sở khoa học, chỉ là cách nghĩ sai lầm của mọi người. Bởi vì sau khi xuất tinh ra khỏi cơ thể, tốc độ di chuyển của tinh trùng rất nhanh qua ống cổ tử cung. Sau đó quá trình kết hợp giữa trứng và tinh trùng cũng xảy ra trong tích tắc trước khi chúng ta có thể làm điều gì đó để can thiệp.

Bên cạnh đó cũng có một số ý kiến cho rằng, nếu trong lúc quan hệ mà người phụ nữ không lên đỉnh (đạt cực khoái) thì sẽ không thụ thai được. Điều này cũng cực kỳ vô lý và không có cơ sở. Thực tế, việc thụ thai không liên quan gì đến khoái cảm khi quan hệ. Quá trình thai nghén bắt đầu khi đủ điều kiện trứng và tinh trùng gặp nhau ở vòi trứng. Ngay cả khi nam giới chưa xuất tinh mà chỉ có dịch nhờn rò rỉ ra ở đầu dương vật trong lúc quan hệ cũng có thể thụ thai. Bởi vì chất nhờn này thường có chứa tinh trùng có thể gặp trứng để thụ tinh. Do đó, dù cả hai đang “lâm trận” cũng có thể thụ thai được mặc dù chưa xuất tinh.

Tóm lại, nếu trứng và tinh trùng gặp nhau đúng nơi, đúng lúc thì sẽ thụ thai được. Vì vậy, để tránh thai ngoài ý muốn cần phải áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn, hiện đại và tiên tiến.

Các biện pháp tránh thai an toàn

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn chưa muốn có con thì hãy chọn cho mình một biện pháp tránh thai dưới đây để giúp bạn phòng tránh thai an toàn, hiệu quả:

  1. Sử dụng bao cao su khi quan hệ – an toàn và hiệu quả

Dùng bao cao su khi quan hệ tình dục là phương pháp hiệu quả thường được nhiều người sử dụng. Đây là cách phòng tránh thai an toàn, hiệu quả đến 98%. Bên cạnh đó, còn giúp phòng tránh nhiều bệnh lây lan qua đường tình dục.

Đây là phương pháp dễ áp dụng, dễ tìm kiếm, không gây đau, ít gây kích ứng.

  1. Chỉ thực hiện quan hệ bằng miệng

Đây là phương pháp tránh thai tự nhiên. Hai người chỉ dùng những cử chỉ vuốt ve, dùng miệng để kích thích khoái cảm cho nhau. Khi xuất tinh không được cho tinh trùng dính vào âm đạo để tránh thụ thai. Đây là phương pháp tiềm ẩn nhiều nguy cơ nên các bạn cần lưu ý:

  • Không nên quan hệ tình dục với nhiều bạn tình, chỉ quan hệ bằng miệng với người thực sự tin tưởng;
  • Từ chối quan hệ tình dục nếu phát hiện bạn tình có triệu chứng viêm nhiễm, có mụn, lở loét ở vùng kín;
  • Nếu nghi ngờ mình có thể mắc bệnh lây qua đường tình dục, bạn hãy nhanh chóng tìm đến bác sĩ để được chẩn đoán và kiểm tra tổng quát.
  1. Sử dụng thuốc tránh thai

Đây là cách giúp cho cuộc yêu không bị gián đoạn, giúp cả hai có được một cuộc yêu thăng hoa trọn vẹn. Các chị em nên dùng thuốc đúng giờ và dùng vào một thời gian nhất định để tăng hiệu quả của thuốc.

Tuy nhiên nếu bị dị ứng khi dùng thuốc hoặc có tác dụng phụ cần đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn.

  1. Xuất tinh ngoài

Đây là phương pháp tránh thai khá hiệu quả (97%) mà nam giới hay dùng. Tức là trong quá trình quan hệ, khi sắp xuất tinh thì nam giới rút dương vật của mình ra khỏi âm đạo.

Để áp dụng hiệu quả biện pháp này, nam giới phải có đủ khả năng kiểm soát cơ thể và cần nắm rõ kiến thức về quan hệ tình dục.

  1. Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Cách này tuy phức tạp nhưng độ an toàn của nó thì luôn khá cao.

Tùy vào tâm lý, chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng như cơ địa của mỗi người mà chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 28-35 ngày. Chị em nếu muốn tránh thai tự nhiên thì hãy áp dụng cách tính ngày an toàn thông qua chu kỳ kinh nguyệt.

Tin tài trợ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here