Tin tài trợ

Từ lâu, con người đã dùng nhiều cách để tránh việc có thai ngoài ý muốn khi quan hện tình dục bằng nhiều cách khác nhau. Trong số đó, thay vì sử dụng nhiều thứ khác nhau đặt vào âm đạo như mật ong, sứa chua, vòng tránh thai (hiện đại),…. thì người ta lại thích dùng thuốc tránh thai hơn.

Mặc dù giờ đây lượng người dùng thuốc tránh thai ngày càng nhiều những vẫn không ít người vẫn chưa có đủ kiến thức về nó. Đa phần những thông tin có được đều do mọi người truyền tay nhau mà không hề có một nguồn cung cấp kiến thức nào đáng tin cậy. Cũng chính vì thế mà nhiều chị em không biết cách sử dụng thuốc tránh thai và dẫn đến tình trạng đã uông thuốc nhưng vẫn có thai ngoài ý muốn.

Có rất nhiều nhuyên nhân dẫn để tình trang này, có thể là do bạn đang dùng thuốc khác, bảo quản thuốc không đúng cách, uống thuốc tránh thai hàng ngày không đúng giờ,…. Và để tìm hiểu kỹ hơn về điều này, hãy tham khảo những lỗi cơ bản khiến thuốc tránh thai không hiệu nghiệm trong bài viết dưới đây.

  1. Hiệu quả bị giảm vì uống thuốc kháng sinh khi đang dùng thuốc tránh thai.

Không nhiều người biết về điều này nên dẫn đến nhiều sai lầm đáng tiếc. Cho dù bạn đã dùng thuốc tránh thai đúng ngày, đúng giờ nhưng trong lúc đó bạn lại sử dụng thuốc kháng sinh nên làm giảm hiệu quả của thuốc tránh thai. Chính vì thế, khi bạn bị cảm cúm hay bệnh lý gì đó mà buộc phải sử dụng kháng sinh thì đừng dùng cùng lúc với thuốc tránh thai, không thì rất có khả năng bạn sẽ bị “dính” thai.

  1. Không phải loại thuốc tránh thai nào cũng như nhau

Các loại thuốc tránh thai thường sẽ có công hiệu và đặc tính không giống nhau mặc dù đều có chung một mục đích chính là dùng để ngừa thai. Vì thế, nếu như uống thuốc tránh thai mỗi ngày thì bạn nên sử dụng cùng 1 loại, đừng sử dụng nhiều loại khác nhau, như vậy sẽ giảm công hiệu. Bên cạnh đó, trường hợp dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thì hãy hạn chế, giữ khoảng cách ít nhất một tháng. Nếu dùng quá nhiều loại thuốc này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Chính vì thế, khi bạn biết trong một tháng bạn sẽ quan hệ nhiều lần thì hãy dùng thuốc tránh thai dạng hàng ngày (vĩ 21 viên).

  1. Quên sử dụng thuốc tránh thai mỗi ngày (đối với loại thuốc tráng thai theo tháng) có thể sẽ giảm công hiệu và dẫn đến có thai

Có không ít người mắc phải vẫn đề này. Đôi khi bạn đang sử dụng loại thuốc hàng ngày nhưng lại lỡ quên uống một ngày thuốc nào đó và cho rằng điều đó là bình thường thì bạn đã sai lầm lớn rồi đó. Chỉ lỗi nhỏ này thôi thì bạn hoàn toàn sẽ có thể dính thai nếu quan hệ mà không dùng bao cao su. Công hiệu của thuốc tránh thai chỉ trong vòng 24h, để đảm bảo an toàn thì bạn nên dùng thuốc tránh thai theo đúng ngày.

  1. Bảo quản thuốc tránh thai không đúng cách

Thật ra, bất kỳ một loại thuốc nào cũng cần phải bảo quán đúng cách để không bị mất tác dụng và cho công hiệu tốt nhất. Đối với thuốc tránh thai cũng vậy, không nên để nó ơ những nơi nóng và ẩm ướt, tốt nhất hãy cất vào ngăn kéo tủ. Nhưng như vậy bạn sẽ không thể mang theo bên mình để đôi lúc cảm xúc đến bất chợt… Vì thế, tốt nhất bạn hãy để thuốc tránh thai trong một chiếc ví nhỏ rồi bỏ vào túi xách và mang theo bên mình để đảm bảo an toàn cho tình “yêu” của mình nhé.

  1. Uống thuốc tránh thai hàng ngày không đúng giờ

Một trong những lỗi hay mắc phải nhất khi sử dụng thuốc tránh thai là uống mỗi ngày nhưng không đúng giờ. Trông có vẻ không có gì vì dù sao cũng không để lỡ ngày nào nhưng thật ra nó lại dẫn đến nhiều vấn đề khó chịu khác như:
– Giảm hiệu quả của thuốc tránh thai:

Việc uống thuốc tránh thai hàng ngày không đúng giờ hoàn toàn có thể gây ra tình trạng có thai ngoài ý muốn. Đơn giản là vì công hiệu của viên thuốc giới hạn trong 24 giờ, nên nếu uống thuốc chệch khỏi thời gian đã quy định thì hiệu quả tránh thai sẽ không đảm bảo.

Chính vì thể, việc dùng thuốc tránh thai đúng giờ là rất cần thiết để đảm bảo nhận được hiệu quả tốt nhất.

– Rối loạn kinh nguyệt

Rối loại kinh nguyệt là một trong những tác hại thường gặp phải khi uống thuốc tránh thai hàng ngày không đúng giờ. Việc thay đổi đột ngột của chu kỳ nguyệt san cũng là dấu hiệu cảnh báo cho tình trạng sức khỏe của chị em phụ nữ. Nó không chỉ ảnh hưởng đến đời sống hàng  ngày mà còn làm cho chị em lo lắng, không tập trung vào công việc được. Từ đó làm tăng khả năng bị mắc các căn bệnh phụ khoa,… Chính vì thế, hãy cố gắng lưu ý thời gian để uống thuốc tránh thai nhé.

6. Ảnh hưởng đến nội tiết tốt trong cơ thể

Vấn đề về nội tiết tố trong cơ thể đôi lúc sẽ bị ảnh hưởng khi bạn uống thuốc tránh thai hàng ngày không đúng giờ. Đôi lúc cơ thể không khỏe hay chịu áp lực lớn,… thì sẽ có nhiều sự biến đổi nhỏ bên trong cơ thể và việc uống thuốc tránh thai không đúng giờ có khả năng sẽ làm cho tình trạng đó trở nên phức tạp hơn. Nội tiết tố là một trong những điều ảnh hướng lớn đến sức khỏe và gây ra nhiều căn bệnh khó giản quyết ở phụ nữ.

Nếu uống thuốc tránh thai hàng ngày không đúng giờ sẽ gây ra nhiều tác hại mà không ai mong muốn. Chính vì vậy, khi sử dụng những loại thuốc này cần phải lưu ý về cách sử dụng cũng như bảo quản để có được hiệu quả tốt nhất nhé.

Uống thuốc tránh thai đúng cách

Để nhận được công hiệu tốt nhất từ thuốc trahs thai bạn cần phải:

– Uống đều đặn mỗi ngày và theo thời gian quy định cho mỗi viên thuốc, không nên uống lung tung.

– Để thuốc đạt được hiệu quả cao nhất thì hãy uống đúng vào một giờ nhất định trong ngày. Điều này giúp bạn duy trì nồng độ thuốc ở mức cố định trên cơ thể. Thời gian uống tốt nhất là trước khi đi ngủ để khỏi quên.

Tuy nhiên, trên thực tế thì hiện này, hầu hết mọi người đều dùng loại thuốc tránh thai kết hợp nên không  nhất thiết phải uống đúng giờ. Điều quan trọng là hãy tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ có ghi sẵn trong đơn thuốc.

Trên đây là những lỗi cơ bản khiên thuốc tránh thai không hiệu nghiệm. Đừng nên uống thuốc tránh thai hàng ngày không đúng giờ, uống thuốc không đều, để thuốc ở nơi nóng, ẩm,…. để đạt được hiệu quả tốt nhất. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hơn về việc sử dụng loại thuốc này và tránh được tình trạng có thai ngoài ý muốn cũng như các ảnh hưởng không đáng có.

Tin tài trợ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here