Tin tài trợ

Sau các “cuộc yêu”, việc vệ sinh cơ thể là điều cần thiết, đặc biệt là vệ sinh vùng kín. Tuy nhiên, đây là khu vực cực kỳ nhạy cảm, rất dễ bị tổn thương, cho nên cần phải thật cẩn thận khi thực hiện vệ sinh khu vực này. Sau đây là phương pháp vệ sinh sau khi quan hệ mà các chị em cần nắm để có một cơ thể khỏe mạnh.

Phương pháp vệ sinh sau khi quan hệ

Sau khi quan hệ tình dục, việc vệ sinh cơ thể là điều cần thiết, giúp phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, góp phần giữ gìn cuộc sống tình dục thêm viên mãn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh đúng đắn sau khi quan hệ. Do đó, phải nắm kỹ các phương pháp dưới đây:

Có thể làm sạch vùng kín sau khi quan hệ bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ
Có thể làm sạch vùng kín sau khi quan hệ bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ
 • Sau khi quan hệ tình dục, vùng kín phụ nữ thường chứa nhiều chất dịch nhầy, mồ hôi và cả vi khuẩn…  Trước tiên, dùng khăn vài mềm hoặc khăn giấy chùi sạch các chất nhờn, mồ hôi dính bên ngoài “cô bé”. Nhớ tuyệt đối không được rửa hoặc dùng tay thụt sâu vào âm đạo để moi móc hay chùi rửa ngay sau khi quan hệ. Bởi vì lúc này, âm đạo đang bị giãn nở trong quá trình quan hệ vẫn chưa phục hồi, việc này có thể khiến vi khuẩn thâm nhập sâu hơn, gây nguy cơ viêm nhiễm rất cao.

 • Khoảng nửa tiếng sau khi quan hệ, các chất nhầy được tiết bên trong tử cung sẽ từ từ bị đào thải ra ngoài. Lúc này bạn có thể lau chùi sạch sẽ và nhẹ nhàng bên ngoài vùng kín. Tiếp theo, bạn dùng nước sạch rữa nhẹ nhàng vùng kín sau đó cho một lượng vừa đủ dung dịch vệ sinh phụ nữ vào lòng bàn tay xoa đều để tạo bọt rồi chà nhẹ quanh “cô bé”. Cuối cùng bạn dùng nước ấm xả sạch và nhẹ nhàng, sau đó lau khô bằng khăn mềm.

Xem thêm

 - Thượng mã phong - trạng thái nguy hiểm khi "yêu"

 - Bạn cần làm gì khi bị đau lưng sau quan hệ 

 - Thủ dâm với tần suất bao nhiêu là đủ

Một số lưu ý trong việc vệ sinh sau khi quan hệ tình dục

Sau khi quan hệ, việc vê sinh đúng cách là điều rất cần thiết và quan trọng. Mặc dù đơn giản nhưng cần phải lưu ý các điều sau để thực hiện hiệu quả:

 • Sau khi quan hệ khoảng 5 đến 10 phút bạn nên đi tiểu để làm sạch “co bé” và tống khứ vi khuẩn ra khỏi cơ thể.
 • Nên tắm rửa bằng nước sạch ở tư thế ngồi hoặc đứng. Không được tắm qua lâu hoặc ngâm mình trong bồn tắm sau khi mới vừa quan hệ.
Nên tắm hoặc rửa trong tư thế đứng bằng vòi hoa sen, không được ngâm mình trong bồn tắm
Nên tắm hoặc rửa trong tư thế đứng bằng vòi hoa sen, không được ngâm mình trong bồn tắm
 • Nên nhớ tuyệt đối không được thụt rửa sâu bên trong âm đạo bằng dung dịch vê sinh hoặc xà phòng. Việc này có thể gây tổn thương “cô bé”, dễ gây viêm nhiễm và mắc các chứng bệnh phụ khoa.
 • Cần vệ sinh kỹ các kẽ da, các khe để loại bỏ tối đa các vi khuẩn cũng như nấm ngứa trú ẩn.
 • Không được rửa vùng kín bằng vòi xịt mạnh, điều này có thể gây đau rát, tổn thương vùng kín, tăng nguy cơ viêm nhiễm âm đạo.
 • Chú ý việc lau chùi vùng kín phải đúng cách. Phải lau từ trước ra sau trong quá trình vệ sinh, tuyệt đối không được lau ngược lại để tránh vi khuẩn ở khu vực “cửa hậu” có thể lây lan lên vùng kín.
 • Nên dùng vòi hoa sen với áp lực vừa phải để vệ sinh vùng kín một cách dễ dàng hơn.
 • Nên lựa chọn và sử dụng các dung dịch vệ sinh có độ tin cậy cao, chứa chất tẩy rửa vừa phải để tránh những vi khuẩn có lợi ở vùng kín bị tiêu diệt toàn bộ.
Nên lựa chọn những dung dịch vệ sinh hoặc xà phòng có hàm lượng nhỏ chất tẩy rửa
Nên lựa chọn những dung dịch vệ sinh hoặc xà phòng có hàm lượng nhỏ chất tẩy rửa
 • Sau khi vệ sinh vùng kín, bạn nên mặc đồ lót sạch sẽ, khô thoáng và mềm mại để giúp vùng kín được khô thoáng, thoải mái hơn.
 • Thường xuyên thay drap giường để hạn chế sự phát tán của các loại vi khuẩn gây hại cho cơ thể cũng như vùng kín.

Thật sự không phải ai cũng biết những quy tắc rất đơn giản này. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có được những kiến thức bổ ích cho sức khỏe cũng như nâng cao đời sống tình dục thêm viên mãn. Chúc bạn dồi dào sức khỏe.

Tin tài trợ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here