Tin tài trợ

Có rất nhiều các bạn trẻ cảm thấy thắc mắc về “kích thước” “cậu bé” của mình khi vừa bước vào giai đoạn dậy thì. Phần lớn đều thật sự lo lắng khí thấy “cậu bé” không lớn như trong suy nghĩ và cảm thấy tự tin vì cho rằng “nó” sẽ ảnh hưởng không tốt đến “bản lĩnh” của bản thân trong tương lai.

Nhưng trên thực tế thì sự thật không phải như chúng ta nhìn thấy. Để hiểu hơn về điều này, hãy tham khảo quá trình phát triển của dương vật trong bài viết dưới đây.

Ở độ tuổi dậy thì, hầu như bạn nam nào cũng lo lắng về kích thước của “cậu bé”

Những bước phát triển của “cậu bé”

Có một điều thực tế mà các bạn nam nên biết đó là dương vật to hay nhỏ không hề ảnh hưởng đến “bản lĩnh” của bản thân và cũng không có nhiều căn bện hình thành vì nguyên nhân kích thước lớn, nhỏ của “cậu bé”. Nhưng hầu như bạn nam nào cũng bị sa lầy vào suy nghĩ “cậu bé” của mình quá nhỏ và tự tạo cho mình những áp lực không đáng có rằng “nó”  phải to hơn, dài hơn.

– Trong thời kỳ đầu phát triển thì bộ phận sinh dục (bao gồm cả dương vật và hai hòn bi bên dưới) sẽ phát triển theo chu kỳ được tính từ ngày đầu tiên được sinh ra. Trong thời gian khoảng 9 tuổi trở lên thì hai hòn bi và phần bìu bao quanh cũng sẽ bắt đầu to dần. Cả quá trình phát triển đó sẽ nằm trong khoảng thời gian từ 9 tuổi đến 11 tuổi.

– Nhưng nếu đã qua độ tuổi 9 tuổi đến 11 tuổi mà dương vật vẫn chưa có một biểu hiện nào về sự “trưởng thành” thì cũng không cần phải quá lo lắng. Đơn giản vì cũng có nhiều nam giới “lớn” muộn, phải đến những năm 14 tuổi thì “cậu bé” mới bắt đầu “to”. Tuy nhiên, nếu đã qua 14 tuổi rồi mà tất cả vẫn vậy, “cậu bé” vẫn không chịu lớn thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn sớm nhất.

Ở mỗi người sẽ có sự phát triển khác nhau ở từng lứa tuổi

Dưới đây  là bảng độ dài của dương vật theo độ tuổi được đưa ra từ Trung tâm chăm sóc sức khỏe vị thành niên Mỹ. Đây chỉ là những thông tin mang ý nghĩa tham khảo, nếu “chiều dài” của bạn không giống thì cũng đừng hoang mang vì với mỗi độ tuổi và cơ địa khác nhau thì sự phát triển của “cậu bé” cũng khác nhau.

Số đo này được tình từ phần đầu đến phần chât của dương vật và được đo lúc “cậu bé” đang trong tình trạng cương cứng:

Độ tuổi từ 10-11: từ 4-8 cm
Độ tuổi 12: từ 5-10 cm
Độ tuổi 13: từ 5-12 cm
Độ tuổi 14: từ 6-14 cm
Độ tuổi 15: từ 8-15 cm
Độ tuổi từ 16-18: từ 10-15 cm

Đối với những người nam ở độ tuổi trưởng thành thì dương vật sẽ dài từ 6cm đến 8cm khi chưa cương và đạt 13cm đến 16cm khi đang cương.

Nhỏ mà không nhỏ

Theo nhiều cuộc khảo sát và nghiên của thì các chuyên gia về sức khỏe đã kết luận rằng dương vật càng bé thì khi đang ở trạng thái bình thường (chưa cương) sẽ càng lớn hơn khi nó cương cứng.

Trên thực thế thì những “cậu bé” khi đang mềm nhũng có chiều dài ngắn hơn 8cm thì kích thước trung bình sẽ tăng lên đến 250% khi đang ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Nhiều cuộc khảo sát cũng đã cho ra kết luận rằng những “chiến binh” này khi cương cứng chiều dài sẽ đạt từ 14cm đến 15,3cm.

Kích thước dương vật sẽ không ngừng thay đổi cho đến lúc cuối cùng của giai đoạn phát triển ở nam giới. Vì thế, các bạn nam cũng đừng quá hoang mang hay lo lắng về kích thước của “cậu bé” của mình và cũng đưng so sánh với ai cả. Khi đạt đến độ tuổi trưởng thành (17, 18 tuổi) thì “cậu bé” mới có được độ dài lớn nhất.

Tin tài trợ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here