Tin tài trợ

Đối với những người hiếm muộn thì việc có thai luôn là mơ ước lớn lao không gì bằng. Họ luôn tìm mọi cách để có thể thụ thai thuận lợi và một trong những cách đó là “yêu” liên tiếp trong một cuộc chiến. Vậy liệu việc quan hệ 2 lần liên tiếp có thai không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua kết quả nghiên cứu dưới đây.

Quan hệ 2 lần liên tiếp là cách mà nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn áp dụng để mang thai

Dựa theo kết quả được nghiên cứu được thực hiện ở bệnh viện Bắc Middlesex thuộc London, Anh thì các nhà chuyên gia đã chỉ ra rằng nếu nam giới liên tiếp quan hệ tình dục liên tiếp 2 lần trong thời gian ngắn sẽ có khả năng thụ thai cho nữ giới cao hơn gấp 3 lần.

Theo đó, khi một người nam giới xuất ra mẫu tinh trùng thứ 2 trong vòng 1 tiếng thì quá trình điều trị vô sinh bằng cách thụ tinh nhân tạo cũng sẽ cao hơn, lên đến 20%,  trong khi thông thường, tỉ lệ này chỉ ở mức 6%.

Mẫu tinh trùng được xuất ra lần thứ 2 trong 1 tiếng có khả năng thụ thai thành công cao hơn

Đây cũng là một kết quả đáng mừng cho các cặp vợ chồng muốn sinh con bằng cách quan hệ tình dục tự nhiên.

Theo phát biểu của trưởng nhóm nghiên cứu, chuyên gia về hiếm muộn và vô sinh Ghulam Bahadur thì nghiên cứu này mặc dù khá nhỏ nhưng đây sẽ là một bước tiến hoàn toàn mới vì nó giúp cho tỷ lệ thụ thai thành công cao hơn hẳn dù là hình thức nhân tạo hay quan hệ tự nhiên.

Trong cuộc nghiên cứu, bác sĩ đã lấy mẫu tinh trùng xuất ra lần thứ 2 của những người nam giới tham gia nghiên cứu trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Trong đó, 15 người phụ nữ trong số người tham gia đã nhanh chóng mang thai và 10 người trong số này đã mang thai khi áp dụng cách này lần thứ 2.

Trước đây người ta cho rằng tinh trùng của nam giới cần phải được giữ gìn cẩn thận để chờ thời gian “thích hợp” của nữ giới thì mới tiến hành quan hệ mới dễ thụ thai hơn. Tuy nhiên, giờ đây, cuộc nghiên cứu thực tế này đã chứng minh đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Theo đó, tinh trùng của nam giới sẽ có tác dụng tốt nhất khi vừa mới xuất ra. Điều này cũng đã lý giải vì sao cá cặp quan hệ liên tiếp 2 lần trong một giờ sẽ có khả năng thụ thai thành công cao hơn những cặp khác.

Cặp đôi quan hệ liên tục 2 lần trong 1 giờ có khả năng thụ thai cao hơn

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng cho biết thêm, ngoài yếu tố này thì các cặp đôi cần có một chế độ dinh dưỡng khoa học, cuộc sống lành mạnh thì mới dễ dàng có con.

Vậy liệu có chắc chắn rằng quan hệ liên tiếp 2 lần có thai không? Câu trả lời là không biết trước được. Điều này chỉ tăng tỷ lệ thụ thai thành công nhưng không thể chứng minh là cứ quan hệ 2 lần liên tiếp là nhất định sẽ có thai. Việc thụ thai thành công hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngày rụng trứng, sức khỏe sinh sản, chế độ dinh dưỡng,… Chính vì thế, nếu bạn đang trông mong tiếng khóc trẻ thơ thì hãy cố gắng giữ cho cả hai vợ chồng có một sức khỏe thật tốt và áp dụng cách này để tăng tỷ lệ mang thai nhé.

Tin tài trợ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here