Tin tài trợ

Cuộc sống ngày càng hiện đại kéo theo đó là đời sống tình dục ở giới trẻ cũng thoáng hơn. Vậy nên có nhiều cặp chỉ mới yêu đã làm “chuyện ấy” khi chưa trang bị cho mình những kiến thức tình dục cần thiết để có cách quan hệ an toàn nhất mà không để lại những hệ luỵ về sau. Vậy, quan hệ lần đầu có thai không và cùng nhau giải đáp điều này ở bài viết dưới đây:

Quan hệ lần đầu có thai không?
Quan hệ lần đầu có thai không?

Thông thường, việc nữ giới mang thai là kết quả của quá trình thụ tinh giữa trứng và tinh trùng. Sau khi được phóng ra từ hàng triệu tinh trùng, con “tinh binh” khỏe mạnh nhất sẽ vượt qua đồng loại của mình để di chuyển đến vùng axit trong âm đạo và dịch nhầy ở cổ tử cung tiếp tục tiến đến gặp trứng và thực hiện quá trình thụ thai.

Do đó, việc nữ giới có thai hay không phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe sinh sản của tinh trùng nên quan hệ tình dục lần đầu hay lần sau sẽ không quyết định đến điều đó.

Theo chuyên gia, nếu nam và nữ giới quan hệ tình dục mà không sử dụng bất kỳ biện pháp phòng tránh nào thì việc mang thai là điều hoàn toàn có thể xảy ra và đặc biệt, tỷ lệ này sẽ cao hơn khi quan hệ tình dục lần đầu rơi đúng vào ngày rụng trứng.

Nên thực hiện các biện pháp phòng tránh an toàn
Nên thực hiện các biện pháp phòng tránh an toàn

Thế nhưng, tỷ lệ thụ thai có thành công hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng – số lượng của tinh trùng, chất lượng của trứng có tốt hay không và thời điểm gặp nhau có phù hợp hay không? Nếu đảm bảo đầy đủ được các yếu tố trên thì nữ giới có khả năng mang thai.

Vì vậy, nếu nữ giới chưa sẵn sàng làm mẹ nhưng lại quan hệ tình dục trước hôn nhân thì nên thực hiện các biện pháp phòng tránh an toàn, hiệu quả. Ngoài ra, chúng tôi cũng khuyên rằng mỗi bạn trẻ cần có một tình yêu lành mạnh, không nên đi quá giới hạn để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Tin tài trợ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here