Tin tài trợ

Hiện nay, chuyện quan hệ tình dục không chỉ là chuyện của các cặp vợ chồng mà còn là chuyện rất bình thường ở các cặp đôi đang yêu nhau. Vì vậy, cần phải có một phương pháp tránh thai hiệu quả, an toàn để không xảy ra việc mang thai ngoài ý muốn. Rất nhiều cặp đôi thắc mắc chuyện quan hệ trong ngày đèn đỏ có mang thai không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này.

Quan hệ trong ngày đèn đỏ có mang thai không?
Quan hệ trong ngày đèn đỏ có mang thai không?

Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa, việc quan hệ tình dục trong những ngày “đèn đỏ” hay giai đoạn kinh nguyệt phụ nữ ít có khả năng thụ thai. Bởi vì sau khi trãi qua những ngày “dâu”, phải tốn khá nhiều thời gian để rụng trứng để tiếp xúc với tinh trùng tạo thành hợp tử trong quá trình thụ thai. Tuy nhiên, việc mang thai ở nữ giới vẫn hoàn toàn có khả năng xảy ra bởi các nguyên nhân sau:

Tỉ lệ có thai cao do trứng rụng sớm khi quan hệ trong ngày đèn đỏ

Thực tế cho biết, tùy vào thể trạng và đặc điểm sinh lý cũng như sức khỏe của mỗi người mà thời gian của một chu kỳ kinh nguyệt cũng sẽ khác nhau. Nhiều phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt hoặc kinh nguyệt không đều cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian rụng trứng.

Ví dụ: Một cô gái có chu kỳ kinh nguyệt trong khoảng 25 ngày. Trứng hoàn toàn có khả năng rụng ở ngày thứ 7 trong chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, tinh trùng của nam giới lại có thể tồn tại tối đa 7 ngày sau khi đi vào cơ thể phụ nữ. Do đó, phụ nữ hoàn toàn có thể năng mang thai nếu như trứng gặp được tinh trùng tạo thành hợp tử.

Bênh cạnh đó, việc quan hệ tình dục và kích thích hưng phấn có thể thúc đẩy thời gian rụng trứng nhanh hơn bình thường, vì vậy khả năng gặp gỡ giữ tinh trùng và trứng là chuyện bình thường.

Vì vậy mà việc mang thai ngoài ý muốn của các cặp đôi một phần lớn là do nguyên nhân này dẫn đến. Các cặp đôi thường lựa chọn cách “ân ái” trong ngày đèn đỏ để phòng tránh thai là một phương pháp sai lầm.

Xem thêm

 - Xuất tinh ngoài có phải phương pháp tránh thai hiệu quả? 

 - Những lỗi cơ bản khiến thuốc tránh thai không hiệu nghiệm 

 - Những kiểu quan hệ không mang thai

Thời gian hành kinh dài có thể thể mang thai khi quan hệ trong ngày đèn đỏ

Ở nữ giới, một số người có thời gian hành kinh khá lâu. Lúc này, lượng máu kinh tiết ra khá ít, chủ yếu là các dịch nhờn kèm theo máu. Việc này khiến các chị em phụ nữ tưởng rằng họ vẫn còn đang trong giai đoạn hành kinh, thời gian rụng trứng còn rất dài. Vì thế, họ vẫn quan hệ tình dục mà không có biện pháp ngừa thai nào khác nên dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn.

Quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ dẫn đến việc có thai ngoài ý muốn
Quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ dẫn đến việc có thai ngoài ý muốn

Nhầm lẫn với chu kỳ rụng trứng

Theo các chuyên gia, ở một số phụ nữ khi rụng trứng cũng có hiện tượng xuất huyết âm đạo. Điều này khiến cho chị em nhầm lẫn rằng mình đang trong thời kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, đây là thời điểm lý tưởng để phụ nữ có thể mang thai với tỉ lệ rất cao.

Mặc dù vậy, nếu phụ nữ để ý kỹ sẽ nhận thấy những điểm khác nhau khi xuất huyết âm đạo lúc rụng trứng với xuất huyết trong giai đoạn hành kinh.

Máu khi rụng trứng và xuất huyết thường có màu nâu sẫm hoặc đỏ nhạt, lượng máu ít và thời gian chỉ từ 1 đến 2 ngày. Còn máu kinh sẽ vón cục và thời gian cũng dài hơn.

Vì thế, phương pháp tránh thai bằng chọn ngày đèn đỏ để quan hệ tình dục là một cách không hiệu quả và không an toàn, chuyện có thai ngoài ý muốn hoàn toàn có thể xảy ra.

Sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn để bảo vệ sức khỏe
Sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn để bảo vệ sức khỏe

Có thể dùng que thử thai để kiểm tra xem mình có “dính” thai hay không. Bên cạnh đó, một số lưu ý của bác sĩ là: Việc quan hệ tình dục trong giai đoạn hành kinh sẽ có nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa như bệnh viêm âm đạo. Bởi vì thời gian này là lúc đào thải máu kinh ra ngoài và cổ tử cung ở trạng thái mở, âm đạo lại ẩm ướt, đây là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn, nấm xâm nhập và phát triển gây chứng viêm âm đạo.

Hãy áp dụng những biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả để bảo việc sức khỏe cũng như đảm bảo chất lượng cuộc sống của mình. Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công.

Tin tài trợ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here