Tin tài trợ

Không ai có thể so sánh được tình tiêu và tình dục cái nào xấu hơn, cái nào tốt hơn, bởi vì đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Mong muốn có được tình yêu không xấu và ham muốn về tình dục cũng không sai. Vì vậy, thay vì chỉ cho đi cái mà mình mong muốn nhận được thì hãy rộng lượng thêm ít nữa và tặng thêm thứ mà đối phương đang cần.

Tình yêu và tình dục không có cai nào xấu cũng không có cái nào tốt

Có rất nhiều chuyện không hay xảy ra giữa vợ chồng vì lý do tình dục. Mà lý do phần lớn là bởi vì người vợ không thích làm “chuyện ấy” hay đôi lúc vì lý do nào đó mà “cung” không đủ “cầu”. Nếu không tính đến các lý do như đang mang thai, người vợ bị bệnh hay yêu xa,… thì khả năng mà nữ giới có những ham muốn về mặt tình dùng bằng hoặc hơn đàn ông là rất thấp. Đồng thời, hầu hết nam giới đều cảm thấy không hài lòng với vợ mình vì họ không thích làm “chuyện vợ chồng”. Trong khi đó, người phụ nữ lại khó chịu vì chồng của mình luôn chỉ muốn lên giường.

Vậy trong chuyện này, ai là người sai, ai là người đúng? Thật ra thì không ai đúng cũng chẵng ai sai, mà tất cả lý do thuộc về quy luật tự nhiên.

Vấn đề mong mốn “yêu” của con người phần lớn bị chi phối bởi hormone testosterone. Cả nam giới và nữ giới đều có loại hormone này, nhưng ở nam giới thì lượng hormone này thường cao hơn nữ giới gấp 20 lần. Nói đúng hơn, khi một người nam có cảm giác thiếu tình dục một ngày sẽ giống với người nữ thiếu tình dục 20 ngày. Như vậy bạn có thể hình dung việc người đàn ông của mình nhịn “yêu” 20 ngày chính là bạn đã nhịn hơn một năm rồi. Chỉ đơn giản với cách hình dung này thì bạn đã có thể tưởng tượng được cảm nhận của người đàn ông như thế nào. Điều đó hoàn toàn không phải do lỗi của họ mà đó là bản năng từ lúc sinh ra đã được quy định. Và thực tế, đàn ông chỉ đang làm theo những gì mà bản năng đang kêu gọi chứ không hơn.

Đang ông ham muốn tình dục nhiều hơn phụ nữ là bản năng

Mặc dù lượng hormone testosterone của nữ giới không nhiều nhưng họ lại có nhiều hormone oxytocin hơn nam giới nhiều. Theo một cuộc nghiên cứu của Đại học Quốc tế Aliant tại San Francisco, Mỹ vào năm 2006 thì hormone oxytocin là một chất liên kết tình cảm giữa con người với con người. Nếu cả hai đang yêu nhau thì nồng độ oxytocin tồn tại bên trong cơ thể họ cũng theo đó mà tăng lên, từ đó tạo thành cảm giác rung động và hạnh phúc. Bởi vì bản thân cò nồng độ oxytocin cao hơn nên tất nhiên nữ giới sẽ có tình yêu sâu đậm hơn, từ đó mà quan tâm, chăm sóc cũng nhiều hơn. Hay nói đúng hơn, nữ giới cần có tình yêu hơn là tình dục.

Tình yêu và tình dục không giống nhau nên cũng không thể phân biệt được cái nào là tôt hơn hay xấu hơn cũng giống như nam và nữ. Mong muốn có được tình yêu không hề xấu và ham muốn về tình dục cũng chẳng sai trái gì. Điều quan trọng là thay vì chỉ cho đi cái mình muốn nhận thì bạn hãy thêm một chút bao dung để tặng thêm điều mà đối phương đang cần. Có một câu nói là “Trong cuộc sống, đàn bà càng chiều chuộng đàn ông bao nhiêu thì khi trên giường, đàn ông sẽ chiều chuộng lại bấy nhiêu”. Trong khi như nữ giới thể hiện sự yêu thương bằng việc săn sóc, quan tâm thì nam giới sẽ thể hiện điều đó bằng “tình dục”.  Bạn từ chối hai từ “tình dục” đồng nghĩa với việc bạn đang lấy đi cơ hội để người đàn ông của mình thể hiện tình yêu.

Tình yêu và tình dục không giống nhau nên đừng mang ra so sánh

Nữ giới không nên xem chuyện “tình dục” như một điều gì đó tiêu cực rồi vô tình có những lời nói hay hành động không hay ảnh hưởng đến tâm lý của người bạn đời. Đừng buông ra nhưng câu hỏi vô lý như “chuyện ấy quan trọng với anh đến vậy à?” mà hãy thông cảm rằng đó là quy luất tự nhiên và đàn ông “ham muốn” gấp 20 lần bạn đấy. Nếu có lý do không thể “yêu” được thì bạn hãy khéo léo cùng anh ấy giải tỏa bằng một biện pháp nào đó để duy trì hạnh phúc cho cả hai.

Hãy bỏ qua suy nghĩ bạn sẽ dùng sự yêu tương, chăm sóc nhiều hơn để đền bù cho sự thiếu hụt về tình dục trong cuộc sống. Vấn đề ham muốn tình dục ở nam giới hoàn toàn do tự nhiên và điều đó đã được khoa học chứng minh và không nên phản kháng hay phủ nhận điều đó vì bất kỳ lý do gì. Mặc dù có một vài trường hợp đặc thù do gen di truyền hay nguyên nhân đặc biệt nào đó mà một vài người khác biệt, nhưng hầu hết nam giới đều có nhu cầu tình dục rất lớn. Cho nêu, nếu đã yêu thì hãy cho thứ mà người đàn ông của mình đang cần thay vì chỉ muốn được đáp lại những gì mà mình đã cho đi.

Mặc dù tình dục không nhất thiết sẽ mang đến tình yêu nhưng tinh yêu lúc nào cũng không thể thiếu tình dục. Chính vì thế, hãy đừng so sánh nữa mà hãy thoải mái “yêu” để cả hai đều được hành phúc,

Tin tài trợ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here