Tin tài trợ

Theo suy nghĩ của nhiều người thì những điều liên quan đến chứ “dâm” luôn bị xem là không tốt. Vì thế mà hầu hết các bậc làm cha, mẹ đều không tránh khỏi việc lo lắng đến tình trạng sức khỏe của con mình khi biết được điều này.

Những Trung tâm tư vấn đã nhận được rất nhiều thư từ các bạn trẻ với nội dung “mong muốn nhận được sự tư vấn đúng đắn về sức khỏe tình dục” và “thủ dâm” (TD) là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Hầu như các em đều cảm thấy rất mặc cảm và có tâm lý lo sợ khi không thay đổi được thói quen này.

Nhưng không phải ai cũng có đủ kiến thức và biết cách để tìm hiểu tâm lý và tư vấn cho các em.

Thủ dâm là hành động thường gặp nhưng nhiều người cho rằng nó sẽ ảnh hưởng sức khỏe

Đổi cách nhìn về hành động TD

Hành động dùng tay để kích thích cơ quan sinh dục được gọi là TD. Mỗi người đều đã từ thực hiện qua hình thức tình dục này nhưng tùy người mà hoạt động sẽ dùng lại ở mức độ khác nhau. Thậm chí, nó có thể diễn ra tự nhiên hay được người khác tác động nhưng thông thường người ta lại dùng từ này cho tình huống tự hành động một mình.

Đây được xem là một trong những hoạt động giúp tự thỏa mãn tình dục, kể cả việc dùng các công cụ hỗ trợ tình dục (sex toy) và kích thích phía ngoài của bộ phận sinh dục.

Trên thực tế, giao hợp và TD là hai cách thức thỏa mãn tình dục phổ biến nhất. Tuy nhiên, có nhiều người chỉ đạt được cảm giác “lên đỉnh” khi thực hiện TD chứ không phải là hoạt động giao hợp. Nhưng hầu hết những tình huống TD chỉ diễn ra khi mà người thực hiện chưa tìm được bạn tình hoặc đang trong giai đoạn không được phép giao hợp.

TD bao nhiêu lần là đủ?

Câu hỏi được đặt ra ở đây là tần suất “quay tay” bao nhiêu lần một tuần để sức khỏe không bị ảnh hưởng? Điều này cần phải dựa vào nhiều yếu tố để quyết định như năng lực chịu được sự gia tăng ham muốn tình dục của mỗi người. Bên cạnh đó, những yếu tố không điều khiển được như hormone cũng sẽ kích thích đến thái độ của một cá nhân đối với việc TD, điều này cũng sẽ tác động đến tần suất của hoạt động TD.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, phần lớn mọi người TD lần đầu tiên nghi khi đạt đến độ tuổi trưởng thành. Có khoảng 80% nam giới bắt đầu thực hiện TD trong độ tuổi từ 10 đến 15. Còn với nữ giới thì cũng nằm trong khoảng độ tuổi này nhưng tỷ lệ thấp hơn so với nam giới, chỉ khoảng 55%. Nhiều người quan sát thấy hành động TD ở trẻ em nhỏ là khi chúng vô thức đùa nghịch với bộ phận sinh dục của chính mình. Và tần suẩt TD sẽ giảm dần khi vượt qua độ tuổi 17. Nhưng trên thực tế, một vài thanh niên vẫn có thể “quay tay” mỗi ngày và đôi lúc còn có chiều hướng tăng lên khi ở độ tuổi 20. Đặc biệt, thay vì khó xuất tinh, thậm chí chỉ có thể xuất một lần trong ngày như đàn ông trung niên thì những người đang ở độ tuổi dị thành niên còn có khả năng TD và phóng tinh nhiều lần trong một ngày.

Nhiều thanh niên có thể “quay tay” và xuất tinh nhiều lần trong ngày

Thông thường thì nữ giới sẽ không TD khi đã có quan hệ tình dục. Nhưng có trường hợp cả hai đôi khi cũng thực hiện họat động này trong các tình hướng quan hệ khi họ không muốn giao hợp hay tự chủ động ức chế việc giao hợp. Còn những ai (cả hai giới) không hoạt động tình dục thường xuyên thì có xu hướng thực hiện TD nhiều hơn so với những người thường quan hệ tình dục. Nhưng trong phần lớn các trường hợp thì việc TD đều được xem là an toàn cho dù là thực hiện một mình hay với người khác. Hành vi này có thể phòng ngừa những căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và không có thai ngoài ý muốn. Vì thế, có nhiều cặp đôi trẻ đã lựa chọn phương thức này để thỏa mãn trước hôn nhân, vừa giúp cả hai giải quyết được vấn đề ham muốn lại vừa tránh được áp lực tâm lý và việc có thai không mong muốn.

Thủ dâm có thể giúp những cặp đôi trẻ giải tỏa được tâm lý trước hôn nhân

Tuy nhiên, vẫn cần phải lưu ý nhiều điểm là tránh sự tiếp xúc trực tiếp giữ âm đạo và tinh dịch. Không nên thực hiện các hành động thô bạo dẫn điển tình trạng tổn thương, chảy máu và các hậu quả nghiêm trọng không đáng có. Mặc dù về mặt lý thuyết thì việc TD với bạn tình vẫn có thể dẫn đến các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục vì có sự tiếp xúc với chất dịch của cơ thể. Nhưng trên thực tế, khi chứa biết chính xác tình trạng sức khỏe của đối phương thì bạn vẫn có thể tránh được tình trạng này bằng cách dùng các biện pháp an toàn như bao cao su.

Suy nhĩ nhiều hơn đến tương lai

Theo ý kiến của một số nhà chuyên môn về y hộc thì hành động TD sẽ giúp làm giảm căng thẳng tâm lý và đem lại sự cân bằng cho những ai vẫn chưa lập gia đình. Việc TD được xem là phương thức tình dục an toàn trong trường hợp cần phải được giải tỏa “ham muốn” mà không muốn ảnh hưởng đến người khác. Vẫn chưa có cơ sở về khoa hoặc hay bằng chứng y tế nào cho thấy dùng tay TD sẽ ảnh làm tổn thương đến sức khỏe và tinh thần.

Một vài cuộc nghiên cứu ý học đã chứng minh, việc TD ở nam giới sẽ giúp giảm khả năng mắc phải căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Nhưng các bạn trẻ cũng không nên quá lạm dụng phương thức “quay tay” này vì nó vẫn sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến công việc và học tập. Khi ở độ tuổi thanh niên, cần phải chú ý đến việc luyện tập thể dục, thể thao, hoạt động ngoài trời, tích cực tham gia vào hoạt động ngoài xã hội để hòa nhập tốt hơn với cộng đồng, trành bị bị việc TD tác động quá lớn vào cuộc sống.

Với những ai đã ở độ tuổi trưởng thành thì cần phải cố gắng để kiểm soát suy nghĩ và hành vi của mỉnh, trong đó có cả hành vi tình dục. Hãy dành nhiều tư tưởng, sức lực hơn cho mục tiêu phấn đấu mà mình đã định hướng ở tương lai.

Tin tài trợ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here