Tin tài trợ

Để có một cuộc sống hôn nhân viên mãn thì không thể thiếu yếu tố tình dục. Nhưng có những cặp đôi luôn gặp khó khăn trong chuyện chăn gối, làm cuộc sống của cả hai trở nên áp lực và không còn hạnh phúc. Một trong những nguyên nhân thường gặp là hội chứng co thắt âm đạo khi giao hợp ở phụ nữ.

Co thắt âm đạo là gì?

Co thắt âm đạo là một chứng bệnh rối loạn chức năng tình dục ở nữ giới. Theo đó, âm đạo sẽ xảy ra hiện tương co thắt trong quá tình giao hợp và gây ra cảm giác khó chịu hoặc đau. Tuy nhiên, chị em cũng không cần phải quá lo lắng hay rối loạn vì căn bệnh này hoàn toàn có thể chữa trị tận gốc.

Những biểu hiện của chứng co thắt âm đạo

– Biểu hiện đầu tiên của chứng co thắt âm đạo là đau đơn vùng kín khi quan hệ. Mỗi ngày, bạn nữ sẽ có một cách đau khác nhau, đôi lúc còn có cảm giác như bj bỏng hoặc bị châm. Nhiều trường hợp đặc biệt cần phải hoàn toàn tránh làm “chuyện ấy”. Có nhiều người phát hiện ra vấn đề này ngay từ lần đầu những triệu chứng đầu tiên nhưng cũng có người sau này mới bị co thắ âm đạo.

– Những người bị mắc chứng co thắt âm đạo sẽ gặp nhiều đau đớn khi dùng tampon và khi khám phụ khoa. Nguyên nhân là vì khi cho bắt cứ vật gì vào âm đạo, người mệnh cũng sẽ cảm thấy đau đớn chứ không chỉ riêng lúc giao hợp mới gặp phải.

– Đôi lúc, bạn sẽ bị co thắt ở nhiều cơ bắp khác như ở chân hoặc phần lưng dưới. Tuy nhiên, những cơn co thắt này thường xuất hiện khi quan hệ tình dục. Chính vì thế, khi gặp phải tình huống này, các chị em cần phải đến gặp bác sĩ để có chuẩn đoán và hướng điều trị chính xác.

Co thắt vùng lưng dưới cũng là một biểu hiện của chứng co thắt âm đạo

Nguyên nhân gây co thắt âm đạo ở nữ giới

Hầu hết các trường hợp bị co thắt âm đạo thường có liên quan đến sự lo âu. Có rất nhiều phụ nữ cảm thấy lo ngại về cơ thể hoặc khả năng tình dục của mình. Các nỗi lo này có thể bắt đầu từ thời thơ ấu hoặc sau một vài chấn thương, đặc biệt là những chấn thường về tâm lý như bị lạm dụng tình dục, chấn thương vùng chậu, bạo lực gia đình,…

Chúng co thắt âm đạo còn xuất hiện khi đời sống vợ chồng có nhiều mâu thuẫn như thiếu tin tưởng, sợ hải, thất vọng,…

Đời sống vợ chồng không êm ấm cũng là nguyên nhân gây co thắt âm đạo ở phụ nữ

Ngoài ra, có mốt số nguyên nhân về y khoa cũng sẽ góp phần tạo ra hội chứng co thắt âm đạo như nhiễm trùng đường tiết niệu, các bệnh tình dục, ung tư ở cơ quan sinh sản, viêm vùng chậu,… Một số loại thuốc cũng sẽ có khả năng gây ra hiện tượng đau vùng chậu cũng như triệu chứng co thắt âm đạo.

Làm thế nào khi bị co thắt âm đạo?

  1. Nhờ vào tư vấn của bác sĩ

Như đã nêu ở đầu bài, chứng co thắt âm đạo hoàn toàn có thể điều trị triệt để. Tất cả những gì bạn cần là tinh thần thoải mái, cố gắn kiên trì thực hiện theo đúng lời của bác sĩ. Tố nhất bạn nên tìm đến bác sĩ để nhận được sự tư vấn đúng nhất. Trường hợp nguyên nhân bệnh của bạn liên quan đến chấn thương tinh thần trogn quá khứ thì một nhà trị liệu chuyên môn sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này.

Khi bị co thắt âm đạo hãy đến để nhận được sự tư vấn của bác sĩ

Ngoài ra, liệu pháp nhận thức hành vi cũng là một loại hình điều trị đặc biệt có tác dụng cho nhiều phụ nữ. Phương pháp này sẽ tập trung vào mối quan hệ, tâm lý, tư tưởng, hành vi của người bệnh. Nhờ vào đó, nhà trị liệu sẽ giúp bạn thay đổi suy nghỉ và hành vi liên quan đến quan hệ tình dục một cách hợp lý và mang lại hiệu quả cao.

  1. Nhờ sự trợ giúp của bác sĩ trị liệu vật lý

Bạn hãy tìm gặp một bác sĩ trị liệu vật lý có nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị chứng co thắt âm đạo và những căn bệnh rối loạn chức năng tình dục ở nữ. Các cơ của khung chậu giữ một vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh co thắt âm đạo nên tìm một bác sĩ vật lý là một lựa chọn hoàn toàn đúng. Hình thức trị liệu vật lý gồm có: hướng dẫn bạn cách hít thờ và thư giản, dùng dilators âm đạo để bạn làm quen dần với sự thâm nhập vùng kín và hướng dẫn bạn cách kiểm soát cơ bắp sàn khung chậu.

Bác sĩ sẽ giúp bạn biết cách dùng dilators tại nhà. Những dụng cụ này có hình nón và được đặt trong âm đạo, kích thước của chúng sẽ lớn dần và tạo điều kiện thuận lợi để các cơ âm đạo căng ra và trở nên quen thuộc dần dần với sự thâm nhập.

  1. Thực hiện bài tập Kegel

Những động tác trong bài tập Kegel sẽ làm cho bạn dễ dàng hơn trong việc điều khiển cơ bắp sàn khung chậu. Bài tập này sẽ giúp bạn thực hiện những 20 lần co thắt mỗi set và có thể tập nhiều lần trong ngày.

  1. Quan hệ tình dục thật chậm

Những người đang bị co thắt âm đạo cần thải kiên nhẫn và thực hiện điều trị trước khi giao hợp. Việc cố gắng “yêu” sẽ làm cho bạn cảm thấy đau và khóa chịu. Và khi bạn thật sự muốn quan hệ tình dục thì hãy cho bạn tình của mình biết là cần thực hiện thật chậm và dùng thêm chất bôi trơn để hỗ trợ, đồng thời chỉ nên dùng những tư thế mà bạn thấy thoải mái nhất.

Trên đây là những nguyên nhân và cách điều trị co thắt âm đạo khi quan hệ ở nữ giới. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho sức khỏe tình dục của bạn được cải thiện và có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc mỹ mãn.

Tin tài trợ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here