Tin tài trợ

Không ít người nhầm tưởng rằng tinh trùng chỉ mang một chức năng là sinh sản, tuy nhiên, suy nghĩ đó hoàn toàn không chính xác. Nhiều cuộc nghiên cứu đã chứng minh rằng bên cạnh sinh sản thì tinh trùng có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Vậy tinh trùng có chất gì?

Tinh trùng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể

Qua kết kết quả nghiên cứu của Johnson và Everitt vào năm 2000 cho biết, tinh dịch chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Theo đó, mỗi lần xuất tinh ở nam giới với khoảng 1 muỗng cà phê tinh dịch trung bình sẽ chứa khoảng  150 mg protein, 6mg chất béo, 3 mg cholesterol, 11 mg carbohydrate, , 7%kali, cũng các chất như đồng và kẽm,…

  1. Vitamin

Trong tinh dịch còn chứa một lượng lớn vitamin, trong đó có các loại như

– Vitamin C, là một loại chất kích thích sự tăng trưởng của chuỗi protein trong collagen. Đây cũng là thành phấn chính trong mọi mô xơ của cơ thể con người.

– Vitamin B12 giúp cải thiện năng lượng.

– Ngoài ra còn có một thành phần khác là choline giúp cải thiện trí nhớ hiệu quả.

  1. Khoáng chất

Lượng khoáng chấn dồi dào trong tinh trùng cũng có rất nhiều tác dụng với sức khỏe như:

– Kém, đây là một loại khoảng chất thiết yếu không thể thiếu trong cơ thể. Nếu không có kẽm thì mọi hoạt động cũng như chức năng sẽ ngưng trệ. Cụ thể hơn, nếu cơ thể thiếu kẽm sẽ bị mất đi sự cân bằng đường huyết, chuyễn dưỡng chậm hơn, các vị giác như ngửi, nếm sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, sự phân chia tế bào và tổng hợp ADN cũng sẽ chịu nhiều tổn thương. Kèm cũng góp phần tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch trong cơ thể.

– Thành phần phốt pho trong tinh trùng sẽ hỗ trợ cơ hể hấp thụ canxi, giúp cho xương chắc khỏe.

– Lượng canxi có trong tinh trùng cũng sẽ giúp nuôi dưỡng xương được chắc và khỏe hơn.

– Magnesium là một chất có hiệu quả duy trì cơ bắp cũng như chức năng của thần kinh luôn ở trạng thái bình thường. Ngoài ra, loại chất này còn giúp ổn định nhịp tim, hỗ trợ hệ thống miễn dịch hoạt động tốt, làm xương luôn chắc, điều chỉnh lượng đường huyết, duy trì huyết áp luôn ở mức bình thường. Magnesium còn có thể tham gia vào quá trình chuyển hóa năng lượng và tổng hợp protein.

– Kali trong tinh trùng là một chất rất cần thiết cho sự phát triển bình thường của cơ thể, thay thế mô cũ.

  1. Đường

– Sorbitol là một loại chất có vị ngọt, có thể dùng để thay thế cho đường và sử dụng cho các bệnh nhân bị chứng tiểu đường.

– Inositol là một hợp chất tương tự như đường và có khả năng hỗ trợ cho mái tóc phát triển khỏe mạnh và cũng là một loại thực phẩm cần thiết cho não bộ.

– Fructose, đây là một loại đường rất ngọt thường có trong các loại thực phẩm thiên nhiên như trái cây và mật ong.

  1. Protein và axit amin

Nhiều nhà khoa học cho rằng, việc nuốt tinh dịch có thể chống lão hóa và làm đẹp da cho chị em phụ nữ, nguyên nhân là do trong tinh dịch có chứa nhiều thành phần dưỡng chất như;

– Glutathione, một chất giúp chống oxy hóa và có khả năng loại trừ các độc tố không tốt cho cơ thể như kim loại nặng, thuốc trừ sâu, dung môi,…

– Thành phần Greatine có trong tinh trùng là một loại sản phẩm của sự chuyển hóa protein trong cơ thể, có khả năng cung cấp năng lượng.

– Deoxyribonucleic acid (DNA) là một loại axit được dugf nhiều cho việc phát triển cũng như hỗ trợ hoạt động của mọi sinh vật sống, kể cả con người.

  1. Hormone

– Hormone Testosterone có trong tinh dịch giúp vận hành chức năng tình dục và có tác dụng làm tăng ham muốn tình dục ở nam giới.

– Prostaglandin có thể tham gia vào nhiều chức năng của cơ thể như co giãn cơ bắp, co thắt mạch máu, kiểm soát huyết áp và cải thiện tình trạng viêm nhiễm.

  1. Một số loại dưỡng chất khác

Trong tinh dịch còn có nhiều loại dưỡng chất khác cũng rất tốt cho sức khỏe như axit lactic, urê, axit uric, nitơ,…

Chú ý: mặc dù việc nuốt các tinh dịch sẽ hấp thu được nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là khả năng chống lão hóa cho chị em nhưng phải đảm bảo người phóng ra lượng tinh dịch đó không hề mắc một căn bệnh nào.

Tin tài trợ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here